กิจกรรมแข่งขันประกวดถ่ายภาพ ONE SHOT KNOCKOUT Water Festival 2019

สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันประกวดถ่ายภาพ ONE SHOT KNOCKOUT Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย สนุกอย่างดีงาม ก้าวข้ามปีใหม่ไทย

สามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่นี่

วันจัดกิจกรรม  : เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 เวลา 09:00 น. ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เปิดลงทะเบียน : เสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป

เปิดรับสมัครจำนวน 100 ท่านแรกเท่านั้น สมัครได้ทั้งชายและหญิงโดยไม่จำกัดอายุ และกล้องที่ใช้ในการแข่งขัน

รางวัล

  • รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 20,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 10,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 5,000 บาท
  • รางวัลชมเชย 10 รางวัล เงินรางวัล รางวัลละ 1,000 บาท
  • รางวัลเบสต์ออฟเดอะบ๊วย เงินรางวัล 3,000 บาท

กำหนดการแข่งขัน

09:00 น. ผู้เข้าแข่งขันลงทะเบียน พร้อมรับบัตรประจำตัวผู้เข้าแข่งขัน ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

09:30 น. คณะกรรมการมอบโจทย์ให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน (บริเวณเวทีการแสดงภายในงาน Water Festival 2019)

10:00-14:00 น.  ช่วงเวลาการถ่ายภาพของผู้เข้าแข่งขัน

14:00-14:30 น.  ผู้เข้าแข่งขันเลือกนำภาพ 1 ภาพมาส่ง ณ ห้องประชุม UNISERV มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

15:30-17:30 น. ตัดสินภาพ โดยคณะกรรมการจะทำการคัดเลือกภาพเข้ารอบที่สอง จำนวน 30 ภาพ พร้อมวิจารณ์ภาพและคัดเลือกภาพเข้ารอบสุดท้าย จำนวน 13 ภาพ

17:30 น. พิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขัน ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา (บริเวณเวทีการแสดงภายในงาน Water Festival 2019)

รายละเอียด กฎ กติกา การแข่งขันถ่ายภาพรายการ ONE SHOT KNOCKOUT

  1. ONE SHOT KNOCKOUT คือ กิจกรรมแข่งขันการถ่ายภาพในเวลาที่จำกัดโดยผู้เข้าแข่งขันจะไม่ทราบหัวข้อการถ่ายภาพก่อนการแข่งขันโดยทุกคนจะได้ทราบโจทย์พร้อมกันในช่วงก่อนเริ่มปล่อยตัวออกไปถ่ายภาพ โดยในการแข่งขันครั้งนี้จะให้เวลาถ่าย ในวันที่ 13 เมษายน 2562 เวลา 10:00-14:00 น. เมื่อหมดเวลาการแข่งขันผู้เข้าแข่งขันทุกท่านต้องเลือกภาพที่คิดว่าดีที่สุด 1 ภาพ เพื่อนำส่งเข้าประกวด
  2. คณะกรรมการจะทำการคัดเลือกภาพเข้ารอบที่สองจำนวน 30 ภาพ พร้อมวิจารณ์ภาพ และคัดเลือกภาพเข้ารอบสุดท้ายจำนวน 13 ภาพ เพื่อหาอันดับของรางวัลต่อไป โดยผลการตัดสินและวิธีการขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของกรรมการตัดสิน
  3. ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านจะใช้กล้องถ่ายภาพดิจิทัลชนิดใดก็ได้ แต่จะไม่อนุญาตให้ใช้โดรนในการถ่ายภาพประกวด
  4. ไฟล์ภาพถ่ายที่ส่งประกวด ต้องเป็นไฟล์ภาพถ่ายในรูปแบบ .jpeg เท่านั้น
  5. ไม่อนุญาตให้นำไฟล์ภาพไปตกแต่งนอกกล้องหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการบันทึกภาพ
  6. สำหรับกล้องที่มีโปรแกรมตกแต่งภาพในตัวกล้องเลย สามารถใช้ทำการปรับแต่งภาพได้ แต่ภาพทุกภาพต้องเกิดจากการลั่นชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว ไม่อนุญาตให้ใช้วิธีซ้อนภาพหรือถ่ายซ้ำ
  7. กรุณาตั้งวันเวลาของกล้องให้ถูกต้องทุกครั้งที่เข้าร่วมการแข่งขัน ภาพที่ถ่ายนอกเวลาการแข่งขันจะถูกตัดสิทธิ์ทันที
  8. ผู้เข้าแข่งขันต้องไม่ถ่ายภาพในสถานที่หวงห้ามซึ่งจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมในวันแข่งขัน หรือเป็นการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลทุกกรณี
  9. ผลงานภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลจากการส่งเข้าการประกวดถือเป็นสิทธิ์ที่สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สามารถนำไปใช้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ได้ โดยไม่ต้องเสียค่าลิขสิทธิ์แก่เจ้าของลิขสิทธิ์ภาพถ่ายนั้น ๆ แต่ลิขสิทธิ์ของภาพถ่ายทุกภาพยังคงเป็นของผู้ถ่ายภาพอย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ผู้จัดฯ จะระบุชื่อเจ้าของผลงานให้ทุกครั้งที่นำไปใช้
  10. กฎ กติกา อาจมีการเปลี่ยนแปลง หรือ เพิ่มเติม ได้ในแต่ละครั้ง ทางผู้จัดจะทำการแจ้งให้ทราบก่อนการแข่งขัน

เปิดลงทะเบียน วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 เวลา 19:00 น.

หมายเหตุ

สำหรับท่านที่ลงทะเบียนได้แล้ว หากต้องการยกเลิกการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม รายการ ONE SHOT KNOCKOUT Water Festival 2019 ขอความกรุณาแจ้งสมาคมฯ เพื่อให้สิทธิ์กับผู้ที่อยู่ในลำดับสำรอง ภายในวันพุธที่ 10 เมษายน 2562 เวลา 16:00 น. ทางระบบลงทะเบียน หรือ email มาที่ rpst.info@gmail.com

เนื่องด้วยที่ผ่านมา มีผู้ที่ลงทะเบียนแล้วไม่มาจำนวนหนึ่ง ทำให้ผู้ที่มีความตั้งใจจะเข้าร่วมกิจกรรมหลายท่านขาดโอกาสไป สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงได้ทำการเก็บบันทึกข้อมูลรายชื่อผู้ลงทะเบียนไว้ และขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกการลงทะเบียนในครั้งต่อ ๆ ไปสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนแล้วไม่มาในวันจริงโดยมิได้ทำการแจ้งทางสมาคมฯ ล่วงหน้าในเวลาที่กำหนด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : rpst.info@gmail.com